Sơn dể lau chùi thì cần những tiêu chuẩn gì?

Nếu như các loại sơn ngoại thất phải đối mặt với sự khắc nghiệt của khí hậu, thách thức khó khăn của thời tiết thì sơn nội thất cũng phải đương đầu với vô số tác nhân gây nên các vết bẩn cứng đầu. Đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ, đông người hoặc quá bận rộn, không có thời để thường xuyên lau chùi, dọn dẹp, sơn sửa lại.

Xuất phát từ những lý do trên, các loại sơn dễ lau chùi đã được ra đời và trở thành sản phẩm được rất nhiều gia đình tin dùng. Tuy nhiên, khi chọn lựa loại sơn dễ lau chùi cho gia đình mình, bạn cần lưu ý những tiêu chí dưới đây

Độ bền màu:

Những loài sơn dễ lau chùi được sản xuất đúng tiêu chuẩn là khi lau chùi, bức tường của ngôi nhà bạn ở hoàn toàn không bị bay màu hay xuất hiện những vết tích lạ mà vẫn giữ nguyên vẹn được màu sắc như lúc ban đầu. Do đó, bạn nên tham khảo, tìm hiểu và lựa chọn những loại sơn ứng dụng công nghệ colorguard để bảo vệ ngôi nhà của bạn luôn giữ được màu sơn tươi sáng, dù phải trải qua nhiều lần chùi rửa.

Lau chùi dễ dàng với những dụng cụ đơn giản:

Cách nhanh nhất để kiểm tra khả năng lau chùi của sơn là sử dụng khăn ướt và xà phòng. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần dùng một miếng khăn ướt thấm với nước xà phòng pha loãng rồi nhẹ nhàng lau lên vết bẩn.

Nếu chỉ với các thao tác này mà có thể xóa sạch các vết bẩn cứng đầu trên tường nhà như nước ép hoa quả, nước ngọt, nước tương, socola, kem, bùn đất, phấn, bút dạ quang… mà không cần đến các biện pháp mạnh tay hay hóa chất tẩy rửa mạnh khác thì đó là sơn dễ lau chùi. Với loại sơn này, bạn vừa tiết kiệm được thời gian vệ sinh, đỡ tốn công sức lại không làm tổn hại đến nước sơn cũng như thẩm mỹ của tường nhà.

Được ứng dụng công nghệ đột phá:

Muốn đạt được những tiêu chí kể trên, loại sơn dễ lau chùi phải được ứng dụng công nghệ đột phá KidProofTM. Công nghệ này có khả năng tạo một lớp màng bảo vệ đặc biệt ProtectMaskTM, có tác dụng chống bám các vết bẩn cứng đầu và ngăn không cho chúng thấm sâu vào màng sơn. Đây chính là điểm khác biệt cơ bản nhất của sơn dễ lau chùi với các loại sơn thông thường.

Nếu không có lớp màng bảo vệ vững chắc này, các vết bẩn sẽ dễ dàng thấm vào màng sơn và nằm tận sâu bên trong, để lại những vết tích không thể xóa bỏ được bằng các biện pháp lau chùi đơn giản, đặc biệt là các vết bẩn gốc nước. Trong trường hợp cố gắng tẩy rửa quá mạnh, lớp sơn tường của nhà bạn sẽ dễ bị bong tróc, gây mất thẩm mỹ.

Để nhận biết loại sơn mình mua có được ứng dụng công nghệ này không, khi chọn bạn nên đọc kĩ thông tin ghi trên hộp hoặc nhờ sự tư vấn, giải đáp của người có chuyên môn.

Nồng độ mùi sơn:

Để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhất là các gia đình có trẻ nhỏ và người ốm đau bệnh tật, bạn nên chọn loại sơn dễ lau chùi và có nồng độ mùi dịu nhé, không có chì hay thủy ngân, đảm bảo hàm lượng VOC thấp.

Tìm Kiếm

Bài Viết Phổ Biến

Công Trình

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thông tin mới nhất được chúng tôi cập nhập đến khách hàng